Bệnh khác Thứ bảy, 31 Tháng 12 2011 15:56

Câu hỏi:

điều trị nhức mỏi mắt sau 15 năm phẫu thuật mổ glocom

Triệu chứng: tôi thường xuyên bị nhức mắt, mỏi mắt, đau đầu, khi sử dụng máy tính, đọc sách báo. tôi có uống thuốc bổ thần kinh giloba, tanakan, nhưng chỉ đỡ một thời gian lại bị

cho tôi hỏi phải sử dụng các loại thuốc bổ mắt nào? liều lượng thuốc và thời gian sử dụng thuốc kéo dài hay định kỳ, chế độ kiêng kỵ. vì tôi công việc phải thường xuyên sử dụng máy tinh nhiều. thị lực 2 mắt vẫn đạt 10/10, đo nhãn áp khoảng 20mmhg

 

tôi xin chân thành cảm ơn nhiều!

 

 

BS trả lời bạn:

Trong trường hợp của bạn điều quan trọng nhất là phải theo dõi nhãn áp định kì 3 tháng/1 lần, đo thị trường và chụp nhãn quang cắt lớp ( OCT - chụp lớp sợi thần kinh ) ít nhất 1 năm / 1 lần. Khi tất cả các thông số nhãn áp, thị trường, chiều dày lớp sợi thần kinh không có tiến triển xấu thì bạn có thể yên tâm tình trạng mỏi mắt không xuất phát từ bệnh lý Glocom ( dù bạn đã được phẫu thuật ).

Trong trường hợp của bạn tình trạng mỏi mắt có thể do phải làm việc nhiều. Bạn cần điều chỉnh chế độ làm việc hợp lý. Sau mỗi 30 phút làm việc liên tục với máy tính nên nghỉ ngơi 1-2 phút ( đơn giản là ngồi tại chỗ và chớp mắt, nhìn ra xa).

Bạn có thể dùng các sản phẩm nước mắt nhân tạo để chống khô mắt.

Ngoài ra bạn cần khám toàn thân xem có bị các bệnh lý hệ tuần hoàn, thần kinh như huyết áp thấp, thoái hóa đốt sống cổ. Trong trường hợp này bên cạnh việc đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng chứa Ginko Biloba và Lutein.

 

Thêm bình luận


Mã bảo mật
Lấy mã khác

 
chia sẻ với bạn bè