cận thị, mổ mắt cận thị Thứ sáu, 20 Tháng 7 2012 16:02

Câu hỏi:

Điều trị mắt cận thị bằng lasik

Triệu chứng:

Em 24 tuổi, bị cận từ năm 19 tuổi. Bây giờ 2 mắt em bị cận 3D và laon 0.5D. Nếu điều trị bằng phương pháp Lasik thì có được không ạ. Chi phí phẫu thuật là bao nhiêu? Và đến đâu để thực hiện. ( em đang ở Vũng Tàu)

BS trả lời bạn:

Chào bạn! Bạn cần xác định việc mổ Lasik là nhằm mục đích điều chỉnh tật khúc xạ ( cận thị nhẹ và loạn thị nhẹ ) của bạn để bạn không phải đeo kính nữa. Tật khúc xạ không phải là bệnh nên người ta cũng không coi Lasik là phương pháp điều trị.

Với độ cận nhẹ và độ loạn thị nhẹ của bạn thì gần như chắc chắn bạn có thể thực hiện phẫu thuật Lasik được. Tuy nhiên để chắc chắn bạn vẫn cần được kiểm tra thị lực, khúc xạ, chụp bản đồ giác mạc, đo chiều dày giác mạc.Trong trường hợp giác mạc so với độ cận phải loại trừ quá mỏng sẽ không phẫu thuật được. Tuy nhiên xin được nhắc lại là với độ cận nhẹ của bạn thì khả năng này rất thấp. Đặc biệt hiện nay một số bệnh viện đã áp dụng công nghệ Lasik SBK tiết kiệm giác mạc thì khả năng thực hiện được phẫu thuật còn lớn hơn rất nhiều.

Hiện nay ở Vệt Nam có bệnh viện Mắt Công Nghệ Cao Hitec 55 Hàm Long Hà Nội và bệnh viện Quốc Tế An Sinh - TP Hồ Chí Minh đã thực hiện PT Lasik SBK.

Tùy thuộc vào chiến lược của từng bệnh viện mà có mức giá khác nhau. Phố biến từ 10tr- 20 tr. Bạn có thể tham khảo nhé.

 

 

Thêm bình luận

Chúng tôi khuyến khích bạn viết Tiếng Việt có dấu


Mã bảo mật
Lấy mã khác

 
chia sẻ với bạn bè