Trẻ con cũng cần đeo kính râm

Thứ ba, 19 Tháng 6 2012 04:05

Mùa hè đến gần, hơn lúc nào hết cần phải tận dụng những chiếc kính râm. Mặc dù đây là một vật dụng đơn giản, rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt vậy mà theo thống kê hôm 17-5 của The Vision Council - nhà sản xuất và cung cấp thiết bị kính mắt hàng đầu của Mỹ, hơn ¼ số người lớn không đeo kính râm đồng thời hơn một nửa cha mẹ không để ý đeo kính râm cho con mình.

Trẻ con cũng cần đeo kính râm

Như chúng ta đều biết, tiếp xúc trực tiếp với tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời có thể gây hại cho đôi mắt ngay lập tức cũng như lâu dài. Sau một ngày dài đi biển, đôi mắt ai đó có thể đỏ ngầu, sưng lên hoặc nhạy cảm với ánh sáng, đó là tình trạng mắt bị “cháy nắng”, trường hợp nghiêm trọng có thể gây mất thị lực trong vòng 48 tiếng. Hậu quả lâu dài, có thể nảy sinh một số bệnh về mắt như sau: Mộng mắt - bề ngoài của mắt bị sưng, kích thích; Mắt cườm - thủy tinh thể mờ đi khiến mọi vật trước mắt bị nhòa, không rõ hoặc bị lóa; Thoái hóa võng mạc do vấn đề tuổi tác; Ung thư vùng mắt, mí mắt hay da xung quanh mắt. Nếu thường xuyên đeo kính râm, có thể bảo vệ đôi mắt trước những nguy cơ ấy, đồng thời còn có thể ngăn chặn nếp nhăn hay vết chân chim.

Không bao giờ là quá sớm để đeo kính cho trẻ và việc đeo kính cũng không bao giờ là quá muộn với tất cả mọi người, các chuyên gia nhắn nhủ. Không cần phải mua kính đắt tiền, quan trọng là cặp kính đạt tiêu chuẩn chống tia cực tím và luôn mang theo sao cho dễ sử dụng nhất.

Theo ANTĐ

 

Thêm bình luận

Chúng tôi khuyến khích bạn viết Tiếng Việt có dấu


Mã bảo mật
Lấy mã khác

   
chia sẻ với bạn bè